HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
Trưởng văn phòng
Dự án học bổng
Dự án Y tế
Nguyễn Trường Giang
Dự án đọc sách
Lê Kim Huế
Dự án mầm non
Dự án tình nguyện viên
Dự án trung tâm
Hành chính

 
PHIM TƯ LIỆU
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
Liên kết website
 
 
 
 
Dự án Y tế
 
Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em nghèo khuyết tật

Miền Trung Việt Nam là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh, mặc dù chiến tranh đã kết thúc hơn 30 năm, nhưng hậu quả của nó đến nay vẫn chưa khắc phục hoàn toàn . Theo thống kê năm 2007 của các cơ quan hữu quan(nguoikhuyettat.org.vn 2008.8.12, Việt Nam có khoảng 1,200,000 trẻ em khuyết tật, chiếm 1,5 % tổng dân số và chiếm 3,5% tổng số trẻ em trong cả nước

 

 

 

 

 

Hạng mục

Chú thích

Lý do thành lập dự án

 

Miền Trung Việt Nam là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh, mặc dù chiến tranh đã kết thúc hơn 30 năm, nhưng hậu quả của nó đến nay vẫn chưa khắc phục hoàn toàn .

Theo thống kê năm 2007 của các cơ quan hữu quan(nguoikhuyettat.org.vn 2008.8.12, Việt Nam có khoảng 1,200,000 trẻ em khuyết tật, chiếm 1,5 % tổng dân số và chiếm 3,5% tổng số trẻ em trong cả nước

Do đời sống còn khó khăn nên rất nhiều gia đình có con bị khuyết tật nhưng vẫn không có điều kiện chữa trị và đã trở thành gánh nặng cho gia đình. Chính vì vậy bắt đầu từ năm 2000 Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí do tổ chức Zhi-Shan Foundation tài trợ triển khai thí điểm 30 ca tại tỉnh Quảng Trị và đã thu được thành công, năm 2001 triển khai tại tỉnh Thừa Thiên Huế, và đến năm 2003 mở rộng ra Tỉnh Quảng Bình.

Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật trên các mặt kinh tế , xã hội, nhân văn đều có ý nghĩa sâu sắc, dự án đẫ giúp cho trẻ khuyết tật có được ca mổ, giúp các em tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Thời gian triển khai dự án

Dự án phẫu thuật chỉnh hình miễn phí do tổ chức Zhi-Shan Foundation tài trợ, năm 2000 bắt đầu triển khai thí điểm 30 ca tại tỉnh Quảng Trị và đã thu được thành công, năm 2001 triển khai tại tỉnh Thừa Thiên Huế, và đến năm 2003 mở rộng ra Tỉnh Quảng Bình .

Bình quân hàng năm Zhi-Shan Foundation tài trợ cho 210 trẻ nhập viện phẫu thuật miễn phí, đến nay đã có khoảng 1850 trẻ khuyết tật đã được hưởng lợi từ dự án .

Mục đích dự án

Hỗ trợ phẫu thuật và điều trị cho trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn hồi phục các chức năng khiếm khuyết trên thân thể bảo vệ khả năng vận động, sinh sản, giúp trẻ ổn định tâm lý để hoà nhập với cộng đồng như bao trẻ em bình thường khác

Nguồn kinh phí dự án

Nguồn kinh phí dự án được vận động từ các nhà hảo tâm Đài Loan, thông qua tổ chức Zhi-Shan Foundation .

Khu vực triển khai dự án

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình

Đối tượng và điều kiện tài trợ

Trẻ dưới 18 tuổi, mắc các khuyết tật thuộc hệ vận động, hệ tiết niệu, hệ tiêu hoá, hệ sinh dục mà ảnh hưởng đến sức khoẻ, sinh hoạt và học tập thuộc các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có khả năng chi trả chi phí phẫu thuật và điều trị .

Đơn vị đối tác

Dự án có sự phối hợp với các cơ quan như: Quỹ bảo trợ trẻ em các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình và Bệnh viện trường Đại học y Dược Huế.

Quyền lợi trẻ được hưởng từ dự án

  • Tổ chức đoàn bác sĩ chuyên khoa về địa phương để khám lọc bệnh .
  • Mời trẻ nhập viện phẫu thuật và điều trị .
  • Theo dõi và đánh giá kết quả sau phẫu thuật .
  • Được phẫu thuật và điều trị hoàn toàn miễn phí trong cả quá trình điều trị tại các bệnh viện mà dự án hợp tác.
  • Đựơc hỗ trợ một phần chi phí giao thông, ăn ở, bột dinh dưỡng trong quá trình điều trị tại bệnh viện theo tiêu chuẩn dự án quy định.

 

------------------------------------------
  Trang trước  |   In ấn 
Các bài viết khác:
Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em nghèo khuyết tật tại ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình