HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
Trưởng văn phòng
Dự án học bổng
Dự án Y tế
Nguyễn Trường Giang
Dự án đọc sách
Lê Kim Huế
Dự án mầm non
Dự án tình nguyện viên
Dự án trung tâm
Hành chính

 
PHIM TƯ LIỆU
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
Liên kết website
 
 
 
 
Dự án Tình nguyện viên
 
Dự án Tình nguyện viên

Nhằm mục đích giúp các em thuộc các vùng khó khăn của Việt Nam được cải thiện kết quả học tập, tình hình sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần đồng thời giúp cho các tình nguyện viên Đài Loan có cơ hội học tập kinh nghiệm sinh hoạt tình nguyện tại nước ngoài. Bắt đầu từ năm 2007 tổ chức Zhi-Shan Foundation đã tiến hành triển khai dự án Tình nguyện viên.

Hằng năm các đoàn đến tổ chức các hoạt động cho trẻ tại các Cơ sở bảo trợ và các trường Mầm non, Tiểu học. Các năm qua đã có các Đoàn như: Đoàn tình nguyện viên Tân Trúc ( học sinh cấp 3 đang được Zhi-Shan Foundation hỗ trợ); Đoàn TNV Nguyên Trí; Đoàn TNV đại học Triều Dương; Đoàn TNV đại học Đại Đồng...

Các đoàn TNV đều lấy danh nghĩa của trường mình để sang Việt Nam phục vụ. Nội dung phục vụ được các đoàn quy‎ hoạch rất hoàn chỉnh,  các đoàn đều có tình thần phục vụ và tính kỷ luật cao, đặc biệt là kết quả phục vụ được sự đánh giá cao của các cơ quan chức năng và đối tượng hưởng lợi. Một số đoàn TNV sau khi về nước nhờ vào báo cáo kết quả phục vụ tại Việt Nam mà nhận được nhiều giải thưởng.

Về phía tổ chức Zhi-Shan Foundation đã cố gắng sắp xếp và chọn lọc những đơn vị có mức độ phối hợp tốt để giới thiệu cho các Đoàn về phục vụ ( chủ yếu là các đơn vị đang được nhận hỗ trợ của Zhi-Shan Foundation). Tổ chức Zhi-Shan Foundation cũng hỗ trợ các đoàn TNV các thủ tục như: nhập cảnh, sắp xếp hậu cần, giao thông, phiên dịch... giúp cho Đoàn trong thời gian ở Việt Nam được thuận lợi.

So sánh với các đoàn TNV của các tổ chức khác đã từng đến miền trung Việt Nam phục vụ, cũng như từ những đánh giá của các cơ quan chức năng đối với các đoàn TNV do Zhi-Shan Foundation giới thiệu, thì trong các năm qua các đoàn TNV đã thực sự để lại một thương hiệu.

Tuy vậy, chất lượng phục vụ của các đoàn Tình nguyện viện còn một số vấn đề cần cải thiện như: Một số đoàn chưa làm tốt công tác đánh giá nhu cầu nên nội dung phục vụ chưa phù hợp vì vậy phải tiến hành điều chỉnh trong lúc phục vụ; Ảnh hưởng của dự án còn hạn chế. Ví dụ như Dạy tin học trong thời gian 2-3 ngày thì rất khó cho học sinh có thể nắm được kỹ năng vi tính; Có một số đoàn thì chỉ đến phục vụ một lần nên rất khó có thể giúp các đơn vị hưởng lợi có thể phát huy một cách toàn diện. 

  

MỤC ĐÍCH

 1. Đối với các sinh viên tình nguyện: Kết hợp tinh thần đa văn hóa, đa sắc tộc mở mang tầm hiểu biết của sinh viên phục vụ tình nguyện, đào tạo kỹ năng phục vụ tình nguyện.
 2. Đối với các đối tượng hưởng lợi: Đem   đến kinh nghiệm học hỏi bổ ích, nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe và giáo dục.

BẢNG THỐNG KÊ CÁC ĐOÀN TNV ĐẾN PHỤC VỤ TẠI VIỆT NAM TỪ 2008-2011

Năm

Danh sách các tình nguyện viên đến Việt Nam

2008
 1. Đoàn TNV Tân Trúc
 2. Đoàn TNV trường đại học Đại Đồng
2009
 1. Đoàn TNV trường đại học Đại Đồng
2010
 1. Đoàn TNV trường đại học Triều Dương
 2. Đoàn TNV trường đại học Đại Đồng
 3. Đoàn TNV trường đại học Nguyên Trí 
 4. Đoàn TNV trường đại học Vân Khoa
2011
 1. Đoàn TNV trường đại học Dục Đạt
 2. Đoàn TNV trường đại học Đại Đồng
 3. Đoàn TNV trường đại học Triều Dương 
 4. Đoàn TNV của Tổ chức Zhi-Shan Foundation Đài Loan

 

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TÌNH NGUYỆN VIÊN TẠI VIỆT NAM

 1. ĐOÀN TÌNH NGUYỆN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI ĐỒNG
 

Dạy tin học cho học sinh Tổ chức các hoạt động ngoại khóa
cho học sinh
Tổ chức  hoạt động giao lưu và dạy tin học cho giáo viên tại các trường

 
  2. CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TÌNH NGUYỆN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRIỀU DƯƠNG 

     
Hoạt động vẽ tranh Dạy trẻ múa hát Dạy trẻ tổ chức các trò chơi vận động

 3. CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TÌNH NGUYỆN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÂN KHOA

       
Dạy học sinh vẽ tranh Làm tranh tường cho nhà trường  Dạy học sinh làm các vật thủ công mỹ nghệ

  4. ĐOÀN TÌNH NGUYỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYÊN TRÍ

       
Tổ chức các hoạt động tập thể Dạy tin học cho giáo viên

  5. ĐOÀN TÌNH NGUYỆN VIÊN TÂN TRÚC

     
Tham gia hoạt động trại hè tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị

CÁC HẠNG MỤC HỖ TRỢ KHÁC CỦA CÁC ĐOÀN

Đoàn tình nguyện viên Đại Đồng và Triều Dương hỗ trợ nhà trường lắp đặt hệ thống nước máy 

     

Các đoàn tặng một số thiết bị cho nhà trường

     
Đoàn TNV Đại Đồng tặng máy vi tính cho các trường Tiểu học 
 
Đoàn TNV Nguyên Trí tặng đồ chơi cho các trường Mầm Non

ẢNH HƯỞNG CỦA DỰ ÁN

 • Thông qua các nội dung phục vụ như: vẽ tranh; múa hát, hoạt động tập thể; Dạy vi tính; giáo dục vệ sinh cá nhân; Hoạt động đọc sách… đã giúp cho học sinh có thêm nhiều cơ hội học hỏi đồng thời giúp nhà trường cải thiện môi trường học tập và nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe và giáo dục.
 • Đối với các đoàn Tình nguyện viên: tham gia tổ chức hoạt động tại nước ngoài sẽ gặp một số thách thức như ngôn ngữ bất đồng; Thói quen ăn uống không giống nhau; Khí hậu khác thường…Tuy nhiên trong khoảng thời gian ngắn ngủi tham gia tổ chức hoạt động sẽ giúp cho tình nguyện viên cảm nhận những kinh nghiệm khác nhau; tiếp xúc nền đa văn hóa, đa sắc tộc mở mang tầm hiểu biết của sinh viên phục vụ tình nguyện, đào tạo kỹ năng phục vụ tình nguyện, đặc biệt là đạt được mục tiêu lấy việc giúp người làm niềm vui.
------------------------------------------
  Trang trước  |   In ấn 
Các bài viết khác:
Giới thiệu chung về dự án Tình nguyện viên