HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
Trưởng văn phòng
Dự án học bổng
Dự án Y tế
Nguyễn Trường Giang
Dự án đọc sách
Lê Kim Huế
Dự án mầm non
Dự án tình nguyện viên
Dự án trung tâm
Hành chính

 
PHIM TƯ LIỆU
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
Liên kết website
 
 
 
 
Bản tin văn phòng
 
YÊU THƯƠNG TIẾP NỐI GIEO MẦM HI VỌNG

Hưởng ứng chương trình xây dựng Qũy Học Bổng Zhi-shan do dự án phát động, những sinh viên trưởng thành dưới mái nhà chung Zhi-shan chung tay cùng các em sinh viên dự án đang còn ngồi trên ghế nhà trường đã tích cực quyên góp trao tặng 20 suất học bổng và quà trị giá 1,2 triệu đồng/ 1 em cho 20 trẻ em khó khăn của huyện Hải Lăng và huyện Vĩnh Linh thuộc địa bàn tỉnh.

 Cách đây 20 năm, năm 1998, tại vùng duyên hải nghèo xã Hải An & Hải Khê (huyện Hải Lăng – tỉnh Quảng Trị), những bước chân đầu tiên của Dự Án Học Bổng Vượt Khó Zhi-shan (tên gọi quen thuộc là Học Bổng CI) đã tìm đến, kịp thời kéo hơn 300 học sinh thoát khỏi nguy cơ bỏ học mưu sinh, thắp sáng ước mơ đến trường cho các em. 
Thấm thoắt đã 20 năm Học Bổng Vượt Khó Zhi-shan có mặt tại Việt Nam, 20 năm kiên trì theo đuổi lý tưởng “Giáo dục là con đường ngắn nhất giúp trẻ em thoát nghèo và tự lập”. Từ Hải An- Hải Khê, dự án mở rộng ra toàn tỉnh Quảng Trị, vào Huế, ra Quảng Bình, rồi lại tiếp tục đến với trẻ em Hà Tĩnh, Nghệ An và nay là Quảng Ngãi. Từ con số ban đầu ít ỏi, cho đến nay dự án đã tiếp sức cho gần 7000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội hoàn thành con đường học vấn. 20 năm, thời gian không quá dài, nhưng đủ để nuôi lớn ước mơ của nhiều người. Đủ để những cá nhân nhỏ dại yếu ớt trở thành những con người vững vàng và giàu tri thức. 
Thành công của dự án, không chỉ là giúp các em thực hiện thành công ước mơ đến trường, tiến tới tự lập, mà càng ý nghĩa hơn, đó là đã bồi dưỡng cho các em tinh thần biết thương yêu và và biết chia sẻ. 20 năm nhận được sự quan tâm yêu thương từ những nhà hảo tâm xứ Đài qua nhịp cầu nối Zhi-shan, nay các em quay lại đồng hành với Zhi-shan trong hành trình chắp cánh ước mơ cho những em nhỏ khác.
Hưởng ứng chương trình xây dựng Qũy Học Bổng Zhi-shan do dự án phát động, những sinh viên trưởng thành dưới mái nhà chung Zhi-shan chung tay cùng các em sinh viên dự án đang còn ngồi trên ghế nhà trường đã tích cực quyên góp trao tặng 20 suất học bổng và quà trị giá 1,2 triệu đồng/ 1 em cho 20 trẻ em khó khăn của huyện Hải Lăng và huyện Vĩnh Linh thuộc địa bàn tỉnh. 
Tại buổi Lễ kỷ niệm 20 năm dự án Học Bổng diễn ra vào ngày 8/1/2018 ở thành phố Đông Hà, Quảng Trị, một số em đại diện cho những tấm gương vượt khó điển hình của dự án đã có mặt để cùng chúng tôi tận tay trao quà cho các em nhỏ.
Chứng kiến hình ảnh một thế hệ trưởng thành của dự án tay nắm tay dẫn dắt một thế hệ mầm xanh lên sân khấu nhận quà khiến hơn 200 vị khách mời có mặt tại hội trường không khỏi xúc động. Rất nhiều đại biểu sau khi tham gia chương trình, cảm động trước thành quả của dự án, đã đăng ký trở thành nhà tài trợ.
Xin được cám ơn những nhà hảo tâm xứ Đài đã ươm hạt Tình Thương; cám ơn mọi đóng góp cho Quỹ Học Bổng của các em sinh viên đã từng hưởng lợi cũng như đang còn trên giảng đường của dự án. 
Xin cám ơn đời những đóa xuân ngời.

------------------------------------------
  Trang trước   |   In ấn 
Các bài viết khác:
TÌNH THƯƠNG KHÔNG BIÊN GIỚI( 23/01/2018 )
ĐOÀN PHÓNG VIÊN VÀ NHÀ TÀI TRỢ ĐÀI LOAN ĐẾN THAM QUAN CÁC DỰ ÁN ZHISHAN ĐANG TRIỂN KHAI TẠI VIỆT NAM( 23/01/2018 )
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG 2017 VÀ KÝ KẾT HỢP 2018 KỶ NIỆM 20 NĂM DỰ ÁN HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ( 23/01/2018 )
MỘT CUỘC GẶP- THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI( 12/12/2016 )
HỘI NGHỊ "NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC"( 12/12/2016 )
HOẠT ĐỘNG CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO QUẢNG BÌNH( 04/11/2016 )
HÀNH TRÌNH CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ( 27/07/2016 )
LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA VÀ LỄ RA MẮT QUỸ CHÍ THIỆN VÌ TRẺ EM( 29/06/2016 )
LỄ TRAO TẶNG KINH PHÍ BÁN TRÚ- DỤNG CỤ BẾP VÀ GẠO CHO 5 TRƯỜNG MẦM NON HUYỆN ĐAKRÔNG TRONG NĂM HỌC 2015-2016( 09/09/2015 )
LỄ TRAO TẶNG ĐƯỜNG VÀ ĐẬU NÀNH CHO CÁC TRƯỜNG MẦM NON HUYỆN QUẢNG ĐIỀN VÀ HUYỆN PHÚ LỘC NĂM HỌC 2015-2016( 09/09/2015 )