HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
Trưởng văn phòng
Dự án học bổng
Dự án Y tế
Nguyễn Trường Giang
Dự án đọc sách
Lê Kim Huế
Dự án mầm non
Dự án tình nguyện viên
Dự án trung tâm
Hành chính

 
PHIM TƯ LIỆU
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
Liên kết website
 
 
 
 
Bản tin văn phòng
 
TÌNH THƯƠNG KHÔNG BIÊN GIỚI

Cuộc hội ngộ sau ba năm xa cách giữa em Lê Thị Hiệp (Thạch Hà- Hà Tĩnh) và mẹ nuôi Lâm Gia Lợi (diễn viên nổi tiếng người Đài Loan) đã lấy đi nhiều nước mắt của những người có mặt tại đó.

 “Hiệp à, cám ơn con, vì có con mẹ mới có cơ hội được tiếp tục chúc mừng Ngày của Mẹ”. Nữ diễn viên nổi tiếng Đài Loan- Lâm Gia Lợi, đã nghẹn ngào nói với em Hiệp như vậy trong giây phút trùng phùng đầy xúc động. 
Mẹ của Lâm Gia Lợi qua đời vào đầu tháng 4 năm 2014. Đây là cú sốc tinh thần lớn đối với cô. Từ đó, cô nghĩ rằng Ngày của Mẹ sẽ không còn ý nghĩa gì đối mới mình nữa. Không ngờ rằng duyên phận đã đưa cô đến Việt Nam, qua cầu nối Zhi-shan, với tình thương chân thành, cô nhận nuôi em Lê Thị Hiệp. Để rồi từ đây, cô lại có cơ hội được tiếp tục chúc mừng Ngày của Mẹ, với một tư cách mới: Là một người Mẹ.
Em Hiệp sinh sống miền quê nghèo tỉnh Hà Tĩnh, nơi đất đai cằn cỗi, cư dân địa phương sống nhờ vào bắt cá, trồng đậu phộng, làm thuê. Cách đây bốn năm, bố của em (vốn làm thợ nề) do tai nạn lao động mà bị té ngã nằm liệt giường suốt mấy năm trời, hiện đang tập phục hồi tại nhà. Mẹ và anh cả của em thần kinh không ổn định, mỗi lần phát bệnh, bao nhiêu đồ đạc trong nhà đều bị hai người đập phá hết. Anh trai thứ 2 làm công nhân ở miền Nam với thu nhập ít ỏi 1 tháng khoảng 1.5tr. Hiệp là đứa con thứ ba, sau Hiệp còn có 3 đứa em cả trai lẫn gái. Cuộc sống của cả gia đình đều dựa vào thu nhập bằng việc trồng đậu phộng của mẹ (mỗi năm chưa đến ba triệu đồng) cùng với khoản trợ cấp khuyết tật của chính phủ và sự giúp đỡ của hàng xóm. Cả gia đình Hiệp sống trong một ngôi nhà gạch thô mộc hơn 30 mét vuông, ngoài thời gian đến trường, Hiệp còn phải gánh vác trách nhiệm chăm sóc em, nấu nướng, thay quần áo và đút cơm cho bố ăn. Mỗi ngày của bé học sinh lớp 9 bắt đầu từ lúc 5h sáng, tất bật chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà(chiên cơm, nấu cháo trắng...) rồi lại loay hoay vệ sinh cá nhân cho 3 em nhỏ, xong xuôi đâu đấy mới hối hả đạp xe đến trường.
Sau giờ tan học lại vội vàng về nhà nấu cơm trưa, giặt quần áo cho cả nhà, có nhiều lúc chưa kịp ăn trưa đã đến giờ phải đi học lại.
Tối đến phải lo tắm rửa cho các em và bữa tối cho cả nhà xong, em mới sang học nhờ tại nhà bác ruột vì anh cả thường phát bệnh nên quậy phá. 
Thật may mắn, Zhi-shan đã kịp thời tìm thấy Hiệp và đưa em đến bên mẹ nuôi Lâm Gia Lợi. Lần đầu tiên gặp Hiệp và ôm em vào lòng, Lâm Gia Lợi đã bật khóc, vì xót thương, vì xúc động và biết ơn. Cô xót thương cho hoàn cảnh của Hiệp, xúc động vì trong hoàn cảnh bức bách đó mà Hiệp vẫn luôn nuôi dưỡng ước mơ trong sáng, và biết ơn duyên lành vì có Hiệp mà giờ đây cô lại có cơ hội cảm nhận tình mẫu tử.
Không chỉ giúp Hiệp thực hiện ước mơ đến trường, năm 2017 khi hai em trai Hiệp đủ tuổi đi học, Lâm Gia Lợi còn nhận bảo trợ dài hạn cho cả hai em, với hi vọng và mong ước các em yên tâm học hành để sau này có thể gánh vác cho gia đình.
Nguyện chúc cho tình mẫu tử sâu đậm ấy sẽ vượt qua khoảng cách địa lý gần 3000 cây số để mãi mãi tiếp diễn.

------------------------------------------
  Trang trước   |   In ấn 
Các bài viết khác:
YÊU THƯƠNG TIẾP NỐI GIEO MẦM HI VỌNG( 23/01/2018 )
ĐOÀN PHÓNG VIÊN VÀ NHÀ TÀI TRỢ ĐÀI LOAN ĐẾN THAM QUAN CÁC DỰ ÁN ZHISHAN ĐANG TRIỂN KHAI TẠI VIỆT NAM( 23/01/2018 )
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG 2017 VÀ KÝ KẾT HỢP 2018 KỶ NIỆM 20 NĂM DỰ ÁN HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ( 23/01/2018 )
MỘT CUỘC GẶP- THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI( 12/12/2016 )
HỘI NGHỊ "NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC"( 12/12/2016 )
HOẠT ĐỘNG CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO QUẢNG BÌNH( 04/11/2016 )
HÀNH TRÌNH CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ( 27/07/2016 )
LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA VÀ LỄ RA MẮT QUỸ CHÍ THIỆN VÌ TRẺ EM( 29/06/2016 )
LỄ TRAO TẶNG KINH PHÍ BÁN TRÚ- DỤNG CỤ BẾP VÀ GẠO CHO 5 TRƯỜNG MẦM NON HUYỆN ĐAKRÔNG TRONG NĂM HỌC 2015-2016( 09/09/2015 )
LỄ TRAO TẶNG ĐƯỜNG VÀ ĐẬU NÀNH CHO CÁC TRƯỜNG MẦM NON HUYỆN QUẢNG ĐIỀN VÀ HUYỆN PHÚ LỘC NĂM HỌC 2015-2016( 09/09/2015 )