HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
Trưởng văn phòng
Dự án học bổng
Dự án Y tế
Nguyễn Trường Giang
Dự án đọc sách
Lê Kim Huế
Dự án mầm non
Dự án tình nguyện viên
Dự án trung tâm
Hành chính

 
PHIM TƯ LIỆU
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
Liên kết website
 
 
 
 
Bản tin văn phòng
 
LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA VÀ LỄ RA MẮT QUỸ CHÍ THIỆN VÌ TRẺ EM

Ngày 14 tháng 6 năm 2016, tổ chức Zhishan Foundation Taiwan long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng và lễ ra mắt Quỹ Chí thiện vì trẻ em tại thành phố Huế.

Ngày 14 tháng 6 năm 2016, tổ chức Zhishan Foundation Taiwan long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng và lễ ra mắt Quỹ Chí thiện vì trẻ em tại thành phố Huế.

Đến tham dự Lễ có 130 đại biểu, gồm đại diện Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, Lãnh đạo tỉnh T.T.Huế, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành và các tổ chức đoàn thể trong tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Sở Ngoại vụ và Quỹ Bảo trợ trẻ em các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi; Lãnh đạo tổ chức Zhishan Foundation Taiwan, Văn phòng dự án Zhishan Foundation tại Huế và 35 cháu học sinh nghèo học giỏi, các phóng viên báo đài trung ương và địa phương.
Huân chương lao động hạng III do Ngành Lao động Thương binh và Xã hội đề xuất, sau hai năm xét duyệt, được sự nhất trí của các cơ quan hữu quan, ngày 28/1/2016, Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký quyết định trao tặng Huân chương lao động hạng 3 cho Zhishan Foundation. Đây là sự ghi nhận và biểu dương của Nhà nước về những đóng góp tích cực của tổ chức đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam.
Zhishan Foundation Taiwan là tổ chức phi chính phủ Đài Loan, được cấp phép hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm. Zhishan huy động các nguồn lực từ Đài Loan, để hỗ trợ cho trẻ em khó khăn miền Trung ở hai lĩnh vực là y tế và giáo dục. Zhishan đã triển khai nhiều hợp phần dự án, bao gồm: Dự án Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm, Dự án Học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, Dự án Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật, Dự án Hỗ trợ giáo dục mầm non, Dự án Làm bạn với sách, Dự án Trao tặng bảng đen chống lóa và các hoạt động viện trợ khác tổng kinh phí là trên 122 tỷ đồng.
Các dự án do Zhishan tài trợ thực hiện ổn định, lâu dài và bền vững. Đối với hệ giáo dục mầm non, Zhishan đã hỗ trợ xây dựng hàng chục ngôi trường, cung cấp trang thiết bị, nâng cao năng lực giáo viên, hỗ trợ dinh dưỡng, đặc biệt là hàng năm hỗ trợ bán trú cho trên 1.100 trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số; Đối với giáo dục phổ thông, Zhishan đã bảo trợ cho hàng ngàn học sinh khó khăn từ khi tiểu học đến khi tốt nghiệp đại học; cung cấp hàng trăm bảng chống lóa, đặc biệt đã xây dựng được hơn 120 thư viện thân thiện và tổ chức thành công phong trào đọc sách cho khoảng 45 ngàn học sinh tiểu học; Đối với dự án bảo trợ trung tâm, Zhishan đã hỗ trợ mọi điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí sinh hoạt và học tập, giúp các cháu có cuộc sống ổn định và học tập thành tài; về lĩnh vực y tế, Zhishan đã hỗ trợ cho trên 2,500 trẻ em khuyết tật vận động, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục và tim bẩm sinh được phẫu thuật, phục hồi chức năng, hòa nhập cộng đồng.
Sau hơn hai 20 năm hoạt động tại Việt Nam, nhằm mục đích duy trì hoạt động bền vững, lâu dài tại Việt Nam, Zhishan Foundation đã hỗ trợ thành lập 1 Quỹ từ thiện địa phương (NGO địa phương) với tên gọi Quỹ Chí thiện vì trẻ em. Ngày 28 tháng 3 năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh T.T.Huế đã ký quyết định số 603/QĐ-UBND về việc cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ Quỹ Chí thiện vì trẻ em.
Quỹ Chí thiện vì trẻ em là Quỹ xã hội - từ thiện hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ cá nhân (chủ yếu là trẻ em khó khăn) và cộng đồng khu vực khó khăn ở các địa phương, trong lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo, cải thiện cơ sở hạ tầng, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ phát triển bền vững.
Trong lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Hội đồng Quỹ, đã tổ chức tiếp nhận tài trợ với kính phí gần 1,200,000,000đ, đồng thời trao 35 suất học bổng, trị giá mỗi suất 1,000,000đ cho trẻ em khó khăn học giỏi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
  
  
------------------------------------------
  Trang trước   |   In ấn 
Các bài viết khác:
YÊU THƯƠNG TIẾP NỐI GIEO MẦM HI VỌNG( 23/01/2018 )
TÌNH THƯƠNG KHÔNG BIÊN GIỚI( 23/01/2018 )
ĐOÀN PHÓNG VIÊN VÀ NHÀ TÀI TRỢ ĐÀI LOAN ĐẾN THAM QUAN CÁC DỰ ÁN ZHISHAN ĐANG TRIỂN KHAI TẠI VIỆT NAM( 23/01/2018 )
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG 2017 VÀ KÝ KẾT HỢP 2018 KỶ NIỆM 20 NĂM DỰ ÁN HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ( 23/01/2018 )
MỘT CUỘC GẶP- THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI( 12/12/2016 )
HỘI NGHỊ "NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC"( 12/12/2016 )
HOẠT ĐỘNG CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO QUẢNG BÌNH( 04/11/2016 )
HÀNH TRÌNH CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ( 27/07/2016 )
LỄ TRAO TẶNG KINH PHÍ BÁN TRÚ- DỤNG CỤ BẾP VÀ GẠO CHO 5 TRƯỜNG MẦM NON HUYỆN ĐAKRÔNG TRONG NĂM HỌC 2015-2016( 09/09/2015 )
LỄ TRAO TẶNG ĐƯỜNG VÀ ĐẬU NÀNH CHO CÁC TRƯỜNG MẦM NON HUYỆN QUẢNG ĐIỀN VÀ HUYỆN PHÚ LỘC NĂM HỌC 2015-2016( 09/09/2015 )